hoặc

Mình nghe có người nói là nếu chỉnh cho xe ăn ít xăng thì cũng hại máy. Nhưng theo mình nghĩ thì xe ăn nhiều xăng mới hại may do hỗn hợp cháy mạnh hơn, không biết có đúng không, ai có thể tư vấn giúp mình được không.

Theo mọi người thì mức xăng như thế nào là để máy chạy ổn định và bền nhất??? (mình ít đi nên dẫu có tốn xăng hơn chút ít thì cũng không thành vấn đề)

Gởi bình luận

kimtijwon

Vặn ra hết mà vẫn dư xăng là do bác chưa thay lọc gió. thay lọc gió thì ổn ngay. THeo kinh nghiệm em thấy nếu vặn ốc xăng và gió ra nhiều theo chiều ngược kim đồng hồ thì xe chạy yếu đi. ( dòng Taurus) .

Em vẫn chưa hiểu nếu càng vặn ốc gió ra thì garanti càng cao, nên em phải vặn luôn ốc xăng ra ( ngược chiều kim đồng hồ), như vậy xe chạy có hại gì không? có thực sự là tiết kiệm xăng hơn không ? vì xe chạy đường thành phố khó căn lắm bác ơi. ( không rõ con Taurus này chuẩn chạy được bao nhiều km/lít xăng ?)

Trả lời
saodocondau

kon xe của e, chỉnh ốc gió k thấy như bác nói ở trên bác ơi, xe em sirus mua 2006, mà theo chỉ dẫn là vặn ra 1,2 vòng, em vặn 3,5 vòng vẫn dư xăng. bác chỉ em với @@

Trả lời
phieulang186

Hôm nào chia sẻ chút kinh nghiệm cùng anh em nhưng không để ý phânf quan trọng nhất là cách chỉnh ( do dùng laptop ko quen, tay chạm chuột cảm ứng) bị xóa mà mình ko để ý. Cách mình chỉnh thế này:

+ Chỉnh ốc xăng tiết kiệm hết mức bằng cách vặn vít xăng ngược chiều kim đồng hồ thoải mái ( 2 vòng so với mức chuẩn ban đầu)

+ Chỉnh ốc gió : cho ăn nhiều gió hết cỡ ( vặn thỏi mái vít gió ngược chiều kim đồng hồ, mình đã vặn 2 vòng)

Khi này thì mình phải kéo air ( e gió) để khởi động,cảm giác của mình là tốc độ galangti là rất vừa. khi đi thì thả hết air trở lại. chỉ khi nào dừng hẳn hoặc ép số, cắt côn thì máy mới tắt, nên khi chạy đường phố đông đúc mới phải kéo air để đề phòng phải dừng xe, còn nếu đường vắng, chạy đường trường thì thả air trở lại, máy chạy rất ổn, không có hiện tượng gì khác thường. Mình chạy đường xa, có đoạn đường xấu phải về số , đi chậm, nhưng cũng phải gần 60km/l

Trả lời
phieulang186

Mình đã thử theo cách này :http://www.vatgia.com/hoidap/3893/423296/cach-chinh-bo-che-hoa-khi-sao-cho-tiet-kiem-xang-nhat.html

Cách chỉnh bộ chế hòa khí sao cho tiết kiệm xăng nhất

Mình đang dùng xe máy sirius của yamaha. Mình muốn chia xẻ cách chỉnh xăng gió ở bộ chế hòa khí của xe sirius sao cho tiết kiệm xăng nhất ( theo ý kiến chủ quan của mình)

Sau khi chạy roda 1000 km, vừa mình nhờ thợ chỉnh lại chế nhưng vẫn thấy hao xăng, chạy vẫn dư máy, định thay cái đĩa sau nhiều răng hơn để xe de pa yếu đi chút và chạy đường dài tiết kiệm xăng hơn. nhưng sợ lúc chạy chậm mà đi số 4 thì hại máy nên thôi.ốc độ ga lang ti cũng vừa -) thấy ổn. Khi chạy thì có thể thả air trở lại, chỉ khi nào dừng hẳn hoặc ép số cắt côn thì mới tắt máy, khi nào gặp đèn đỏ thì lại kéo air giống như người ta bóp côn tay vậy. khi chạy nhanh thì rất ổn, rất êm , chạy tới 3500 km rồi chưa bao giờ gặp hiện tượng giật cục, lịm máy gì cả, độ vọt vẫn hơn wave ở tốc độ cao. lúc còn mới chạy kéo hết ga khi đã chỉnh như thế này lên được 99km h, chạy thêm vài nghìn km nữa, hôm qua kéo hết ga lên được 105 km/h, nếu giữ lâu chút nữa thì có thể lên nữa, nhưng không dám>

Mình đi đường xa, có nhiều đoạn dường xấu phải chạy số 3, có lúc phải về số 2 nên test mức tiêu thụ không chuẩn, nhưng chắc chắn tầm 55k/lit xăng trở nên. Anh em nào thử làm theo cách này ở đường ngon thì cho mình và mọi người biết kết quả với nhé ( đối với sirius, xe khác mình chưa thử) Mình nghĩ là tầm 60 Km/l. Và lưu ý là theo nhà sản suất thì vận tốc chạy tiết kiệm xăng nhất là từ 40 km/h 80km/h, tránh rồ ga mạnh kéo ga đột ngôt, vừa làm máy yếu, cách khớp quay nhanh bị mòn, tốn xăng....

Ngại nhất là khoản dừng đèn đỏ mà khong kéo e gió và ga là tắt máy. Hình như kim ga có mấy nấc , mình định khắc phục nhược điểm này là treo quả ga nên mấy nấc nữa ( khi đó thì giống như việc mình kéo nhẹ tay ga) để khi dừng đèn đỏ không cần phải kéo e gió hoặc giữ mớm ga

Trả lời
chieuthuvang

1. Chế hoà khí VM

+ Vặn vít gió ra (ngược chiều kim DH): thêm gió → hoà khí nhạt hơn
+ Vặn vít gió vào (cùng chiều kim DH): bớt gió → hoà khí đậm hơn


2. Chế hoà khí SU

+ Vặn vít gió ra (ngược chiều kim DH): thêm hòa khí → hoà khí đậm hơn
+ Vặn vít gió vào (cùng chiều kim DH): bớt hoà khí → hoà khí nhạt hơn


ghi chú:

Để tiết kiệm xăng, đối với bình xăng loại SU (no LX, NO 123 V..V), các bạn nên vặn theo thông số trên, sau đó vặn vào theo chiều kim DH khoảng 1/8 vòng, VD: NO LX là 2+1/4 vòng thì các bạn vặn khoảng 2+1/8 vòng thôi, giảm nhiều quá xe chạy không bốc đâu.

Tương tự là loại VM (sirius, taurus, v..v các dòng xe số), các bạn nên thêm vào 1/8 vòng tuỳ tình trạng xe, VD: taurus là 1+1/2 vòng thì các bạn vặn khoảng 1+3/4 vòng thôi, xe chạy đã lắm, nhưng đừng vặn ra nhiều quá, xe dễ nóng máy.

Nếu xe ai lên nhìu đồ chơi (tăng áp, mobin độ v..v) nhưng BXC zin thì nên dựa vào số vòng chuẩn của NSX rồi gia giảm cho phù hợp, bugi màu nâu đất là OK (chạy tầm 30-40km/h nha, chạy chậm quá ko thấy kết quả)

Bên cạnh việc canh chỉng xăng gió cũng cần chú ý đến lọc gió (12000 km là thay với lọc giấy)và bugi (nên dùng DENSO IRIDIUM POW) cũng như bơm căng lốp,bảo dưỡng bộ 3 NHÔNG, SÊN DĨA, tổng hợp các yếu tố này theo mình sẽ giúp xe bạn tiết kiệm xăng hơn, quan trọng là chúng ta hiểu thêm về chiếc xe chúng ta đang chạy hơn.

Trả lời

Đăng trả lời hoặc Đặt câu hỏi.