hoặc

Người VN hay có quan điểm duy tâm về những thống kê không đẹp khi đầu tư căn hộ về số tầng, số nhà… mọi người đều chọn số đẹp mang ý nghĩa tài lộc phát để đem đến may mắn cho gia đình. Con số mà ít người chọn lựa đó là số 13, vì con số này theo quan điểm là một số không đẹp, mang 1 điều gì không may mắn. Nhất là ở việc chọn tầng của người mua thường rất không thích căn hộ tầng 13.

Sự thực đằng sau câu chuyện mua căn hộ tầng 13

>> Đón xem Vinhomes Green Bay Mễ Trì - Vịnh xanh tại lòng phố

Với tâm lý đó, hiện tại ít tòa chung cư đánh dấu tầng 13 cho tòa nhà, thay vào đó là đánh số tầng 12A hay 12B để giảm bớt tâm lý về một tầng xấu. Đặc biệt nhiều công trình còn được thông minh xây dựng căn hộ thông tầng 12-13 cũng là 1 định hướng nhằm giảm thiểu con số 13 tương đối hay.

Một giám đốc sàn BĐS cho biết: “ khách hàng rất quan tâm đến việc chọn tầng khi đầu tư căn hộ chung cư. Ngoài việc không thích tầng thấp quá, hoặc cao quá, người mua còn chọn các số của tầng đẹp mang ý nghĩa tài lộc như 6, 8, 10, 16, 18 … vì vậy để hạn chế những số không đẹp như 13 thì CĐT phải nghĩ ra cách đánh số khác là 12A, 12B… để khách hàng yên tâm hơn. Nhưng vị lãnh đạo này cũng tiết lộ, cho dù đã đánh số khác nhưng nhiều người vẫn không thích tầng này nếu còn sự chọn lựa khác.”

>> Vinhomes Cao Xà Lá - dự án sắp giới thiệu

Tuy nhiên khi đầu tư căn hộ ở tầng này, khách hàng cũng hưởng được 1 số điểm lợi của CĐT. Chị Mai Hương một môi giới BĐS cho hay:” những công trình chị đang bán thì những căn hộ tầng 13 thường có giá rẻ hơn so vơi các tầng khác từ 500 nghìn tới 1 triệu đồng/m2. Bởi vậy nhiều người bằng lòng tầng 13, vì họ có thể tiết kiệm vài chục tới cả trăm triệu đồng khi đầu tư căn hộ này, không những thế tầng này cũng thuộc tầng trung có tầm view tương đối thoáng và đẹp. Tuy nhiên chẳng phải sản phẩm nào cũng đổi số tầng 13 thành tầng khác hay có giá rẻ hơn, vì có nhiều người không kiêng kị con số này nên vẫn thương lượng được mặc dù có chậm hơn chút”.

Sự thực đằng sau câu chuyện mua căn hộ tầng 13

>> Vinhomes Giảng Võ - nối tiếp thành công

Theo chuyên gia phong thủy đánh, để xét về phong thủy của một căn hộ phải xét trên nhiều nguyên tố như hướng nhà, địa thế dự án, môi trường xung quanh… nên việc chọn tầng chỉ là 1 nguyên tố nhỏ. Xét chung về phong thủy của toàn công trình tốt thì đều mang đến sự thịnh vượng cho dân cư sinh sống trong sản phẩm đó. người dùng lúc đầu tư căn hộ nên quan tâm đến địa hình sinh sống có thuận lợi cho công việc và học tập hay không. Môi trường sống có thoáng đãng , xanh sạch đẹp hay không. Hay chuỗi tiện ích , dịch vụ có đáp ứng full nhu cầu của mình không. Đó là sự lựa chọn tổng hợp của nhiều nhân tố để có quyết định một căn hộ để mua hơn là những con số.

Gởi bình luận

Đăng trả lời hoặc Đặt câu hỏi.