hoặc

Theo quan sát trên thị phần, căn hộ cuối năm đổ dồn về vùng phía Tây khi lượng công trình chào bán tăng mạnh. Chỉ tính riêng khu vực Lê Văn Lương - Nguyễn Tuân đã có đến gần chục dự án nhộn nhịp mở bán với hàng ngàn căn hộ như Imperia Garden, mới nhất là Goldseason, với 4 tòa tháp của CTCP bất động sản mùa Đông - VID.

Phía bên kia Hà Đông, đơn vị đầu tư Hà Nội đang mở bán công trình Ecolife Capitol, dự án Seasons Avenue của Capitaland, Thủ đô Landmark 51. Vùng Mỹ Đình, thị phần nóng lên với Mon City.

Gần đây, thị trường vùng này khởi đầu “nổi sóng” với hàng loạt công trình mở bán ra thị phần. Trong đó, Vinhomes Mễ Trì là một sản phẩm lớn có quy mô 17,6ha nằm trên cung đường Hàm Nghi (Mỹ Đình 1), với trên 2000 căn hộ chung cư, 172 căn nhà phố (shophouse), 154 liền kề và 38 biệt thự.

Cuối năm lượng chào bán căn hộ dự kiến tăng

Vingroup cũng dự kiến triển khai ở năm 2016, như dự án Vinhomes Trần Duy Hưng, công trình tổ hợp quy mô 110.000 m2 tại 233-235 Nguyễn Trãi.

Hiện một số “ông lớn” BDS như tập đoàn Vingroup, TNR Holdings, Capitaland, BRG, FLC…đã và đang khởi động tương đối nhiều dự án ở phía Tây.

Trong năm nay, tầng lớp căn hộ bề thế đã trở lại với tỷ lệ tăng mạnh trong cả lượng chào bán và giao dịch. Căn hộ xa hoa chiếm tỷ trọng 28% ở tổng số căn chàobán mới, cao hơn so với mức 21% ở năm cực điểm 2011 về chào bán.

Những tầng lớp xa hoa và hạng sang có sự cải thiện ở tỷ lệ đàm phán sau mỗi quý và đạt tỷ lệ khoảng 32% tổng lượng mua bán tại thời khắc cuối năm, tỷ lệ này thường thấp hơn 20% trong các năm trước.

Tầng lớp biệt thự, liền kề với 1.246 căn mở bán mới, gấp đôi so với năm ngoái. So với cùng kỳ năm trước, các huyện Hoài Đức, quận Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Xuân và Mê Linh đã chứng kiến mức khuyến mại thứ cấp trong khi những quận Cầu Giấy, Hà Đông, Tây Hồ, Thanh Trì và Từ Liêm lại được ghi nhận những mức tăng khác nhau, từ 7% tới 10%.

Cuối năm lượng chào bán căn hộ dự kiến tăng

Sản phẩm Biệt thự Vinhomes Mễ Trì

Tìm hiểu về thị phần, ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, phần đông các CĐT đều đặt tiêu chí biên số tiền thu về vào khoảng 20%, nhưng trước lúc nghĩ về báo cáo này, những CĐT cần để ý lối thoát hiểm và kiểm soát rủi ro.

Với số lượng lớn các dự án được xuất hiện, lợi nhuận của những tổ chức sẽ khó nâng cao nếu như không muốn nói là có sự sụt giảm nhẹ do nguồn cung nhiều, độ cạnh tranh thị phần quá cao. Do đó, tại bối cảnh hiện tại, đầu tư bất động sản ở Việt Nam không thể nhanh và vội. Các nhà đầu tư cần kiên nhẫn và làm việc cần mẫn ở 1 thời kì dài.

Đón xem : Chính sách bán hàng Vinhomes Mễ Trì

Gởi bình luận

Đăng trả lời hoặc Đặt câu hỏi.