hoặc

Chất nhờn âm đạo (nước nhờn) là gì?

Chất nhờn âm đạo của người phụ nữ là chất lỏng cất các thành phần như a-xít lactic, hydrocarbon, nước, Pyridine, giấm hydrocarbon không bão hòa… Nó giúp mang tế bào chết và vi khuẩn xấu ở vùng kín ra ngoài, giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, đề phòng nhiễm trùng. Về mặt sinh lý, chất nhờn ở âm đạo có tác dụng bôi trơn tuyến đường sinh dục tránh cảm giác khó chịu của cơ quan sinh dục lúc “ma sát” tạo điều kiện cho quá trình quan hệ diễn ra dễ dàng , hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe.

Nước nhờn

Chất nhờn âm đạo tạo sự hưng phấn trong giai đoạn giao hợp

Chất nhờn âm đạo tiết ra càng nhiều sẽ không gây cảm giác khô rát, đau đớn cho người đàn bà mà ngược lại còn tạo ra sự hưng phấn cao giúp người phụ nữthuận lợi đạt tới “cực khoái” trong mỗi lần “giao hợp”.

không những thế , dịch tiết âm đạo còn có chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung lúc trứng rụng, hoặc cản trở việc xâm nhập tự nhiên lúc trứng đợi tinh trùng.

Nước nhờn của phụ nữ tiết ra từ đâu?

Theo các chuyên gia, chất nhờn âm đạo tiết ra trong các tuyến chế tiết chất nhờn nằm ẩn ở bên trong cơ quan sinh dục nữ. Một số tuyền nhầy nằm ở các vị trí:

Nước nhờn

Chất nhờn âm đạo tiết ra do tuyến nhầy nằm ở bên trong

– Quanh âm hộ , trong nhiều tuyến lớn hơn cả nằm sâu trong lớp mỡ của môi lớn, có ống dẫn đổ ra ở khe giữa môi bé và màng trinh.

– Trong hệ thống mạch máu nằm dưới niêm mạc thấm qua lớp niêm âm đạo.

– Tại niêm mạc tử cung, ống cổ tử cung có một số tuyến tiết dịch nhờn có khả năng tiết dịch ( thường vào nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt).

Chất nhờn âm đạo tiết ra mạnh vào giai đoạn nào?

Lượng dịch âm đạo trung bình của 1 người phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản tiết ra trong vòng 8 giờ là một,55 g (1g tương đương khoảng ¼ muỗng canh. Thân thể sẽ tiết ra nhiều dịch âm đạo nhất xung quanh thời kỳ rụng trứng do lượng estrogen trong chu kỳ kinh tăng dần lên, chất nhờn ở cổ tử cung tiết ra cũng nhiều hơn và tới công đoạn phóng noãn thì lượng chất nhờn tiết ra nhiều nhất, trong nhất và có thể kéo dài ra. Hứng thú tình dục cũng là thời điểm làm chị em tiết nhiều dịch âm đạo hơn bình thường.

Chất nhờn âm đạo tiết ra nhiều trong kỳ rụng trứng

Quá trình tiết ra ít chất nhờn âm đạo nằm trong đoạn chu kỳ kinh, do lượng estrogen của buồng trứng còn vừa phải , các tuyến ở ống cổ tử cung ít hoạt động. Không những thế , một số nhân tố như bít , dị ứng, sử dụng thuốc, kích thích chưa đủ cũng là khiến chất nhờn tiết ra ít.

Chất nhờn vùng kín – dấu hiệu tốt hay xấu?

thông thường , chất lỏng từ âm đạo có thể thay đổi một tẹo về kết cấu cũng như màu sắc. Chúng có thể vừa loãng, dính và đàn hồi. Chất dịch sạch thường mang màu trắng hoặc không màu, các dịch này với tác dụng khiến sạch và giữ ẩm cùng lúc giúp bảo vệ vùng kín khỏi sự viêm nhiễm.

Chất nhờn được tiết ra ở âm đạo có thể do rất nhiều nguyên cớ khác nhau như uống thuốc hay bị stress. Nhưng cũng có khi ấy là dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm qua các con đường tình dục , ví dụ như bệnh lậu hoặc trùng mảng uốn roi đuôi khi đã thấy nghi ngờ, hãy tới khám bác sĩ ngay các chị em nhé!

Nước nhờn

các chất nhờn báo hiệu cô bé đang ốm:

Màu sắc, kết cấu và khối lượng chất dịch lỏng ở âm đạo luôn thay đổi qua mỗi kỳ kinh nguyệt nhưng cũng có những thay đổi mà những chị em cần chú ý như:

– Viêm nhiễm có bọt khiến dịch âm đạo của bạn thành màu trắng và dày, giống như bị đóng bánh vậy. Mặc dù viêm nhiễm mang bọt này ko đổi thay nhiều về màu sắc nhưng nó lại gây ngứa và rát bỏng.

– khi dịch âm đạo tự dưng nhiều hơn thông thường , có hiện tượng sùi bọt hoặc với màu tương đối xám, mùi hôi tanh thì chứng tỏ bạn đã bị vi khuẩn Vaginosis “tấn công” rồi đấy!

– Vi khuẩn Trichomoniasis là 1 bệnh truyền nhiễm qua các con đường tình dục (STDs) mang mùi ẩm mốc và chớm thối và thường ám vào dịch nhờn cô bé. Bên cạnh đó, mẫu vi khuẩn này cũng là tác nhân khiến âm đạo ngứa và đau khi đi tiểu.

Kết

Do các dấu hiệu khá thất thường của dịch nhờn vùng kín xuất hiện trong các căn bệnh nguy hiểm, nên chúng đều có khả năng tác động xấu đến khả năng mang thai của chị em.

bởi vậy , giả dụ các chị em gái phát hiện chất dịch ở vùng kín có vấn đề thì nên tới ngay phòng khám chuyên khoa ngay nhé! Bởi chỉ có thể Quan sát và khiến cho các xét nghiệm mới có thể biết là chất dịch đó là thông thường hay là ko . Và việc được điều trị sớm sẽ đem đến nhiều dễ dàng như dễ chữa khỏi, ko để lại di chứng… đó nhé!

bên cạnh đó, em cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ làm hồng vùng kín quận 7 để có thể cải thiện tân trang vùng kín của mình càng ngày càng thu hút nhé! : http://tantrangvungkin.com/dia-chi-tham-vung-kin-tai-tphcm-uy-tin-va-hieu-qua.html

Gởi bình luận

Đăng trả lời hoặc Đặt câu hỏi.