hoặc

Em đang xem phim Tân Lộc Đỉnh Ký đang chiếu trên đài VTV3. Em rất thích nhân vật Song Nhi nhưng không biết tên diễn viên này. Xin hãy cho em biết tên và lí lịch của diễn viên này nhé. Em xin cảm ơn.

Gởi bình luận

betiteo
Bạn thân mến,

Đảm nhận vai Song Nhi trong "Tân Lộc Đình Ký" là nữ diễn viên trẻ, xinh đẹp đang rất được yêu thích tại Trung Quốc hiện nay - Hà Trác Ngôn. Đây cũng là gương mặt diễn viên khá quen thuộc ở Việt Nam. Ngoài Tân Lộc Đỉnh Ký, Hà Trác Ngôn còn góp mặt trong "Đại Đường Du Hiệp Truyện" và "Binh Pháp Tôn Tử" - hai bộ phim từng được phát sóng lúc 18h trên kênh VTV3.
Hà Trác Ngôn - Song Nhi đáng yêu trong Tân Lộc Đỉnh Ký

Hà Trác Ngôn sinh ngày 26/11/1988 tại Chiết Giang, Hàng Châu, Trung Quốc. Cô chập chững bước chân vào làng giải trí khi tham gia cuộc thi hát Hangzhou Super Girl năm 2005 và giành vị trí thứ 6 trong top 10 thí sinh xuất sắc nhất. Một năm sau đó, Hà Trác Ngôn tiếp tục tham gia Yahoo Three Directors Star Search - cuộc thi tìm kiếm diễn viên trẻ. Với vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng, và đáng yêu, Hà Trác Ngôn đã lọt vào mắt của nhà sản xuất, đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung. Cũng trong năm đó, cô trở thành diễn viên trực thuộc công ty giải trí nổi tiếng Hoa Nghị Huynh Đệ và được chọn đóng vai Song Nhi trong "Tân Lộc Đỉnh Ký" của nhà chế tác Trương Kỷ Trung.
Huỳnh Hiểu MinhHà Trác Ngôn trong phim Tân Lộc Đỉnh Ký

Hà Trác Ngôn với vai Vương Yến Vũ trong Đại Đường Du Hiệp Truyện

Sau đó, cô được Trương Kỷ Trung chọn đóng vai nữ chính Vương Yến Vũ trong "Đại Đường Du Hiệp Truyện", bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Lương Vũ Sinh. Vào năm 2008, Hà Trác Ngôn tiếp tục chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả với vai diễn Mạc Ly trong "Binh Pháp Tôn Tử", bộ phim cũng được thực hiện bởi nhà chế tác Trương Kỷ Trung.


Hà Trác Ngôn với vaiMạc Ly trong"Binh Pháp Tôn Tử"


Hà Trác Ngôn với vai Tiểu Chiêu trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Thành công tiếp nối thành công, khi Trương Kỷ Trung thực hiện "Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký", Hà Trác Ngôn lại được chọn tham gia. Vai diễn của cô trong phim là Tiểu Chiêu - cô gái thông minh, đáng yêu nhưng có số phận đáng thương. Khi phim phát sóng, diễn xuất của Hà Trác Ngôn được nhiều khán giả đánh giá cao. Cũng nhờ vậy, tên tuổi của cô ngày càng đi lên không ngừng. Cuối năm 2009, Hà Trác Ngôn tiếp tục thu hút sự chú ý của các fans khi tham gia dự án phim được đầu tư lớn "Tân Tây Du Ký" với vai diễn Chuột Tinh.


Hà Trác Ngôn với vai Chuột Tinh trong "Tân Tây Du Ký"

Ngoài vai trò diễn viên, Hà Trác Ngôn còn là đại diện và người mẫu quảng cáo cho nhiều nhãn hiệu dầu gội và mỹ phẩm. Cô cũng là diễn viên trẻ nhất có tên trong danh sách Forbes China Celebrity 100.

Profile Hà Trác Ngôn:

- Tên: Hà Trác Ngôn
- Biệt danh: Ngôn Ngôn
- Nơi sinh: Chiết Giang, Hàng Châu
- Ngày sinh: 26/11/1988
- Quốc tịch: Trung Quốc
- Dân tộc: Hán
- Nghề nghiệp: Diễn viên
- Học vấn: Học viện Nghệ thuật Hàng Châu
- Công ty quản lý: Hoa Nghị Huynh Đệ
- Chiều cao: 1m63
- Cân nặng: 43 kg
- Nhóm máu: AB
Hà Trác Ngôn

Các phim đã tham gia:

Phim điện ảnh:
- Toàn thành nhiệt luyến (Hot Summer Days) - vai khách mời

Phim truyền hình:

- Tân Lộc Đỉnh Ký - vai Song Nhi
- Đại Đường Du Hiệp Truyện - vai Vương Yến Vũ
- Binh Pháp Tôn Tử - vai Mạc Ly
- Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - vai Tiểu Chiêu
- Qingchun Jinxing Shi
- Zhengjiu Nübing Situ Hui - vai Situ Hui
- Tân Tây Du Ký vai Chuột Tinh
Hà Trác Ngôn trong phim Zhengjiu Nübing Situ Hui

Một số giải thưởng đạt được:

- Năm 2007: Giải thưởng ngôi sao tiềm năng trong danh sách Forbes China Celebrity 100
- Năm 2008: + Cùng với Ứng Thể Nhi, Thư Sướng, Lý Phi Nhi, Hồ Khả, Lưu Tư, Lưu Vân đạt giải cặp đôi đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ với Huỳnh Hiểu Minh tại giải SINA TV Awards.
+ Nữ diễn trẻ được yêu thích nhất


Hà Trác Ngôn

(Theo 2Sao)

Trả lời

Đăng trả lời hoặc Đặt câu hỏi.